Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Canh đà điểu thập cẩm

Canh đà điểu thập cẩm

Canh đà điểu thập cẩm
  Nguyên liệu:
-          200g thịt đà điểu,
-          1 quả cà chua,
-          100g hạt ngô,
-          100g đậu Hà Lan,
-          1lít nước dùng, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp hạt nêm, rau mùi.
Cách làm:
-          Bước 1: Thịt đà điểu thái miếng, băm nhuyễn , ướp với chút hạt nêm rồi nặn thành viên tròn nhỏ.
            Cà chua rửa sạch bổ đôi, bỏ hạt , thái miếng vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch thái khúc ngắn.
-          Bước 2: Đun sôi nước dùng, thả thịt đà điểu vào, nêm chút đường, hạt nêm, nấu khoảng 5 phút.
Cho hạt ngô, đậu Hà Lan, cà chua vào nồi, nấu đến khi hạt ngô chín.
-          Bước 3: Múc canh đà điểu ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với cơm trắng.
Chú ý: Để viên thịt đà điểu không bị vỡ, khi trộn thịt, bạn có thể cho một ít bột năng vào. 
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét