Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Thịt Đà Điểu Nhúng Dấm

Cách Làm Món Thịt Đà Điểu Nhúng Dấm

 
Cách làm thịt đà điểu nhúng dấm

- Thịt đà điểu
 cũng là một trong những loại thịt màu đỏ giống như thịt bò, riêng thịt đà điểu tuy giàu chất đạm nhưng chứa rất ít mỡ, hàm lượng cholesterol thấp mỡ rất ít, dễ chế biến.

         -  Hôm này Thịt đà điểu tươi mới xin giới thiệu  đến các bạn cách chế biến món thịt đà điểu nhúng dấm. Một món ăn tạo thêm phần ấm cúng dưới cái lạnh của mùa đông. Với thời gian không lâu chỉ mất 40 phút các bạn sẽ có 1 món ăn ngon cho cả gia đình.

 1.  Nguyên liệu chuẩn bị cho một bữa tiệc 8 người ăn:

-     Thịt đà điểu : 1 kg
-     Dừa xiêm  : 6 trái
-     Hành tây  : 3 củ
-     Dưa leo :  3 trái
-     Chuối xanh :  4 trái
-     Khế chua : 5 trái
-     Ớt sừng : 4 trái
-     Kiệu chua
-     Đậu phộng
-      Bánh tráng
-     Dứa (thơm)  : ½ trái
-     Hành lá  : 2 bó
-     Giấm :  50ml
-     Sau sống các loại
-     Nếu muốn có thể thêm bún tươi
-     Gia vị : Sả, tỏi, tiêu, muối, đường, bột nêm, nước mắm.

2. Cách Chế biến:
-    Thịt đà điểu thái mỏng to bản 4 x 6 ướp gia vị (tiêu, đường, nước tỏi, nước sả, bột nêm) thời gian 30 phút rồi xếp vào đĩa, có thể  trang trí hành tây, gừng thái sợi, ớt tỉa bày lên trên.
-     Pha chế nước nhúng thịt: Nước dừa xiêm, giấm, gia vị, sả băm nhuyễn, tiêu, đường
-     Rau sống sau khi rửa sạch bỏ rổ vẩy ráo nước.
-     Hành tây cắt ngang, mỏng.
-     Chuối chát, khế rửa sạch cắt mỏng ngâm giấm.
-     Kiệu chua cắt dọc đôi.
-     Tỏi bóc tép nhỏ
-     Dưa leo cắt lát mỏng
-     Bánh tráng và đĩa nước sôi nguội để nhúng nếu bánh tráng cứng. Nếu bánh to thì cắt làm 4.
-     Pha mắm nêm: Cho mắm nêm vào tô, chút đường, sả, tỏi, ớt bằm nhuyễn khuấy đều với mắm cho sủi bọt lên mới thơm và ngon.

3.  Chuẩn bị ăn:
     -    Bếp ga đơn (hoặc bếp từ, bếp điện) đun sôi nước đã pha chế. Trước khi ăn nhúng thịt đà điểu vào nước đã pha chế đến khi hơi tái là được, vớt ra cuốn với các loại rau với bánh tráng  chấm mắm nêm. Vậy là bạn đã chuẩn bị 1 bữa ăn ngon cho cả đại gia đình
 
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét