Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Cháo đà điểu

Cháo đà điểu

Cháo Đà Điểu
Nguyên liệu:
-          100g thịt đà điểu,
-          100g gân đà điểu,
-          100g bông cải xanh,
-          50g táo đỏ,
-          2 thìa súp nước mắm, hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu. 
-        200g gạo trắng
Cách làm:
-          Bước 1: Thịt đà điểu băm nhuyễn, vo viên (có thể ướp với gia vị rồi nặn viên). Gân đà điểu rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bông cải xanh, táo đỏ rửa sạch.
-          Bước 2: Gạo vo sạch, cho vào nồi rang cho thơm. Sau đó cho gạo vào nồi thêm nước vào nấu nhừ thành cháo.
-          Bước 3: Cho gân đà điểu, táo đỏ vào nấu mềm.
-          Bước 4: Cho thịt đà điểu vo viên và bông cải xanh vào nồi, nấu cho bông cải vừa chín tới, không bị nhũn. Nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.
            Múc cháo ra tô, rắc tiêu để món ăn thêm hương vị.
Chú ý: Gân đà điểu sẽ trắng và trong hơn nếu bạn rửa với nước cốt chanh trước khi nấu. 
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét