Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Thịt đà điểu xào bông cải

Thịt đà điểu xào bông cải

thịt đà điểu xào bông cải
Nguyên liệu:
- 400g thịt đà diểu file hoặc thịt đà điểu bắp
- 200g bông cải xanh (sup lơ)
- 1 quả ớt đỏ
- 2 củ gừng
- 1 cây hành lá.
- 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa súp nước tương, 1,5 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê bột năng, dầu ăn, tiêu, muối.
Cách làm:
    Bước 1. Thịt đà điểu thái khối vuông vừa ăn, cho bột năng, tiêu, muối trộn đều để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    Bước 2. Bông cải tách miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, trần qua nước sôi cho đến khi vừa chín tới (không để chín quá). Ớt đỏ bỏ hạt, hành lá bỏ rễ và gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
    Bước 3. Đun nóng một thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, thêm thịt đà điểu vào xào cho vừa xoăn lại, thêm1/2 bát nước, dầu hào, đường. Khi thịt hơi ráo, cho bông cải vào đảo đều.
    Múc ra đĩa, thêm ớt, hành lá, gừng. 
    Ăn nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, giấm đỏ.
Chú ý: Để bông cải xanh mướt khi trần, hãy cho một chút dầu ăn vào nồi nước. Sau đó, vớt bông cải ra, xả qua nước lạnh để bông cải xanh, giòn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét